ÁO CƯỚI TRUYỀN THỐNG CỦA TRUNG QUỐC

Mỗi đất nước, mỗi dân tộc lại có một trang phục truyền thống riêng giành cho ngày cưới. Trang phục cưới truyền thống của cô dâu Trung Quốc được gọi là áo khỏa. Nếu bạn đang lên kế hoạch chup anh cuoi Trung Quoc, tại sao không tìm hiểu qua về loại trang phục này?

ÁO KHỎA LÀ GÌ

Đây là loại áo  cưới truyền thống của người Hoa có hình dáng giống kiểu áo sườn xám, thường được cắt giảm ôm sát thân tôn lên đường con của cô dâu,  là sự giao thoa của văn hóa trang phục Đông – Tây, kết hợp hoàn hảo giữa nghệ thuật và dân gian. Kiểu áo này được cho là đã xuất hiện từ thời nhà Hán, là thời đại phát triển trong lịch sử Trung Hoa với kỹ thuật, kinh tế đều có sự phá triển vượt bậc..

>>>Xem thêm: chup anh cuoi vuon quoc gia Ba Vi

Ý NGHĨA CỦA LOẠI ÁO NÀY

Điều đặc biệt là áo khỏa luôn có màu đỏ và được thêu hình họa tiết như rồng phượng bằng chỉ bạc hoặc vàng, vì theo quan niệm của người Hoa, màu đỏ là màu của sự may mắn xua đuổi tà ma, đặc biệt thích hợp cho ngày vui như hỷ sự. Họa tiết được thuê trên áo cưới truyền thống của người Trung Quốc tượng trưng cho sự hài hoà giữa âm và dương.

ÁO KHỎA HIỆN ĐẠI

Áo cưới ngày nay ở Trung Quốc, có chút pha lẫn với nét truyền thống và kiểu dáng hiện

đại ở chỗ vẫn giữ lại những họa tiết thêu trên áo và tông màu đỏ chủ đạo, nhưng tất cả đều

được tạo với kiều váy soa-rê, đuôi cá, váy chữ A, váy tầng hay váy cưới phồng. Vẫn nổi bật với những họa tiết truyền thống nhưng lại rất hiện đại với các đường cắt xẻ ở thân váy, chéo vai, cúp ngực, phủ ren ở lưng,.. làm cho các tân nương ngày nay vẫn giữ được vẻ đẹp truyền thống mà cũng không kém phần hiện đại.

>>>Xem thêm: chup anh cuoi Trung Quoc

Nhờ hàng loạt những ngôi sao nổi tiếng lựa chọn diện kiểu áo này trong ngày cưới, chiếc áo cưới  truyền thống cua người Trung Quốc ngày càng được nhiều người biết đến hơn.

Leave a Reply