Câu chuyện về cô gái thuê chú rể để cưới “chạy bầu”

Dịch vụ thuê chú rể không còn là mới ở thị trường Việt Nam nữa, nó là cứu cánh của nhiều bạn trẻ để có thể tránh được những lời dị nghị, bàn tán từ xã hội sau những “sai lầm” trong quá khứ. Dưới đây là một câu chuyện như thế.

Bi kịch của cô gái sinh viên trẻ

Gõ cửa dịch vụ tổ chức đám cưới giả trong một buổi chiều muộn, Kiều Thanh (quê tại Thái Nguyên) run rẩy kể lại câu chuyện của mình với nhân viên tư vấn: “Tốt nghiệp đại học, em trụ lại Hà Nội làm việc. Làm ăn xa nhà, em nảy sinh tình cảm với một anh bạn làm nghề bán bảo hiểm, rồi trót có bầu. Đến lúc đó, em mới nhận được cuộc gọi từ một phụ nữ: “Anh ấy đã có vợ và hai con ở quê rồi!”.

Hóa ra, anh ta đã giấu nhẹm chuyện có vợ con tại quê trong suốt một năm qua. Mọi chuyện vỡ lở, anh ta phũ phàng: “Tùy em, muốn giữ thì giữ, muốn bỏ thì bỏ!”. Bản thân em muốn giữ lại con nhưng quá sợ bố mẹ tại quê mang tiếng nên muốn tổ chức đám cưới giả”. Nói rồi, Thanh bưng mặt khóc.

Thuê chú rể giả để giữ lấy đứa con

Sau một hồi bàn bạc, Thanh đã chấp nhận thuê chú rể giả và cả họ hàng nhà trai với giá 64 triệu đồng cho 3 thủ tục: Dạm ngõ, ăn hỏi và tổ chức đám cưới. Ngày cưới, cô thở phào nhẹ nhõm khi đoàn “nhà trai” lên cực kỳ đúng giờ, mọi chuyện diễn ra suôn sẻ và đặc biệt là nhìn “chú rể” và “bố chú rể” tương đương nhau nên chẳng ai mảy may nghi ngờ. Bên cạnh đó, đoàn “nhà trai” còn bố trí thêm cả… trẻ con đi cùng cho giống một đám cưới thật.

Kết thúc đám cưới, lấy điều bận công việc, Thanh theo “chồng” lên thành phố Hà Nội luôn. Bố mẹ, họ hàng mừng ra mặt vì con gái có phúc lấy được tấm chồng cao ráo, đẹp trai, lại có nhà tại thành phố Hà Nội. Chẳng ai biết rằng, sau Lễ cưới hoành tráng đó, Thanh cần phải ôm bụng bầu thui thủi về căn hộ trọ, với nỗi lo cơm áo gạo tiền bày ra trước mắt.

Để tránh việc mang tiếng cho cả gia đình và bố mẹ, nhiều cô gái đã tìm đến với dịch vụ cho thuê chú rể. Mặc dù đây không phải là một hành động hợp lòng của tất cả mọi người nhưng đây là một dịch vụ có thể nói là nhân văn, giúp cho các bạn trẻ có được một cuộc sống mới để làm lại cuộc đời.

Leave a Reply