Công việc của một lễ tân là như thế nào ?

Nhiều bạn trẻ tìm tới các công ty cho thuê lễ tân, cho thuê người mẫu… để tìm kiếm một cơ hội công việc cho bản thân. Tuy nhiên vẫn còn khá ít người hiểu rõ được công việc của một lễ tân là như thế nào. Qua bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ đem đến cho các bạn cái nhìn rõ nét hơn về công việc của một lễ tân.

Lễ tân là những ai ?

Nhân viên Lễ tân khách sạn được xem như người đại diện hình ảnh của khách sạn, vì họ đó là người đầu tiên, cũng đó là người cuối tiếp xúc với nhà đầu tư, mọi cử chỉ và hành vi của nhân viên buổi tân đều ảnh hưởng đến điểm cộng của quý khách hàng về nhà hàng, khách sạn. Vì vậy, nhân viên buổi tân khách sạn, căn hộ hàng phải luôn thể hiện thái độ hiếu khách, phong cách chuyên nghiệp, thân thiện và lịch sự với nhà đầu tư.

Ngoài việc thành thạo nghiệp vụ buổi tân khách sạn căn hộ hàng – khách sạn, nhân viên buổi tân còn cần phải thông thạo ngoại ngữ, có tiềm lực giao tiếp ứng xử tốt và có ngoại hình sáng. Bởi vì, động thái và thái độ của nhân viên buổi tân ảnh hưởng đến tâm lý tiêu dùng của khách hàng.

>>> Xem thêm thuê diễn viên quần chúng

Công việc của một Lễ tân là gì ?

Công việc của nhân viên Lễ tân thường được chia theo ca. Tất cả công việc đều thực hiện theo quy trình và chia thành 4 thời điểm chính gồm: thời điểm trước khi khách đến khách sạn, quá trình khách đến và làm thủ tục nhận phòng, thời điểm khách lưu trú ở khách sạn và thời điểm khách làm thủ tục thanh toán và rời khách sạn.

Đối với Lễ tân khách sạn, công việc thường ngày sẽ xoay quanh đón tiếp khách, thực hiện thủ tục check-in, check-out cho khách, tư vấn dịch vụ và giải đáp nghi ngờ cho khách hàng, tiếp nhận cuộc gọi đặt phòng, tiếp nhận yêu cầu của khách và chuyển giao cho những bộ phận liên quan, thực hiện thủ tục thanh toán, đồng thời giải quyết các tình huống than phiền của khách lưu trú.

tương đương, công việc của buổi tân căn hộ hàng bao gồm tiếp đón khách, hỗ trợ quý khách hàng đặt bàn, quản lý đặt bàn, giải quyết những nghi vấn và than phiền của khách trong ca trực. Để hoàn thành tốt các nhiệm vụ này, nhân viên Lễ tân buộc phải nắm vững quy trình và thành thạo nghiệp vụ buổi tân khách sạn, nhà hàng, có tiềm lực thuyết phục và làm hài lòng nhà đầu tư.

Với việc nở rộ lên các công ty cung cấp dịch vụ lễ tân, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm cho mình một cơ hội công việc như ý. Tuy nhiên, điều đầu tiên cần làm vẫn là quan tâm tới công ty chủ quản, việc lựa chọn được một công ty uy tín sẽ giúp cho bạn đảm bảo được quyền lợi đáng có của bản thân.

Leave a Reply