Đất thổ cư Nam Từ liêm – Xu hướng đầu tư bất động sản mới tại Hà Nội

Đất thổ cư Nam Từ Liêm đang nhanh chóng thu hút rất nhiều các nhà đầu tư trong năm  2018, nổi bật nhất là đã có nhiều dự án đang được xây dựng trên Nam Từ Liêm và có dự án đã được mở bán và nhanh chóng có những phát triển đáng mong đợi. Các chuyên gia dự báo Nam Từ Liêm sẽ có nền kinh tế phát triển mạnh nhất trong tương lai.

Quy định của nhà nước về đất thổ cư 

Đất thổ cư chỉ là từ truyền thống để chỉ đất phi nông nghiệp. Theo Thông tư 08/2007/TT-BTNMT ngày 02/08/2007 quy định đất ở là đất để xây dựng nhà ở, xây dựng các công trình phục vụ cho đời sống; đất vườn ao gắn liền với nhà ở trong cùng một thửa đất thuộc khu dân cư (kể cả trường hợp vườn, ao gắn liền với nhà ở riêng lẻ) đã được công nhận là đất ở.

Đất thổ cư Nam Từ liêm

Đất thổ cư Nam Từ liêm

Đất thổ cư bao gồm đất ở đô thị và đất ở nông thôn hoặc các loại đất sử dụng vào các mục đích khác như đất trụ sở…… đất ở nông thôn hay đất ở đô thị … là mã mục đích sử dụng đất được Bộ Tài nguyên môi trường quy định tại Thông tư số 09/2007/TT-BTNMT, tại điểm 2.5 Mục III về dữ liệu mục đích sử dụng đất ghi trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của Thông tư này có quy định.

Đất ở tại đô thị thuộc phân loại đất thổ cư Nam Từ Liêm trong luật đất đai. Loại hình đất này có thể sử dụng như sau: Xây dựng nhà ở đô thị. Xây dựng các công trình có chức năng phục vụ đời sống, tiện nghi cho con người. Sử dụng làm vườn, ao, hồ cảnh quan thuộc cùng 1 thửa đất với nhà ở. Chuyển đổi mục đích sử dụng sang loại hình đất đai khác theo quy hoạch chung của đô thị, khu dân cư. Mua bán, chuyển nhượng theo đúng quy định của Pháp luật đối với đất thổ cư.

Xu hướng đầu tư vào đất thổ cư Nam Từ Liêm

Nằm tại hướng tây của TP Hà Nội, quận Nam Từ Liêm được biết đến là khu vực được cuốn hút giới bất động sản với nhiều chủ đầu tư bỏ số vốn rất lớn. Trong thời gian qua, tại Mỹ Đình kể riêng, và quận Nam Từ Liêm nói chung đang phát triên tại các lĩnh vực tài chính – xã hội còn mới của thủ đô Hà Nội. Tập hợp được cơ sở hạ tầng đồng nhất, các công trình kinh tế, văn hóa truyền thống, cộng đồng mang giá trị vẻ đẹp của đất nước như trung tâm liên hiệp Thể Thao quốc gia, Trung Tâm Hội Nghị Quốc Gia, Bảo tàng thủ đô, các ẩm thực ăn uống rộng lớn giống như BigC… đều tọa lạc trên đất vàng này.

Đất thổ cư Nam Từ liêm

Đất thổ cư Nam Từ liêm

Vào đầu năm 2018 thị trường bất động sản nhà đất có sự trầm lắng nhưng giá đất tại đây vẫn không có nhiều biến động sụt giảm nhiều. Trong đó, riêng đất thổ cư Nam Từ Liêm đang trở thành một hướng đầu tư của nhiều người từ các vùng khác đến để xây dựng dịch vụ du lịch. Thực tế này đang mang đến cho giới cò đất có thêm hy vọng về một ngày thị trường sẽ sôi động lại.

Trong bối cảnh tình hình đất nền tại Nam Từ Liêm vẫn có một vài sự phát triển nhanh chóng. Đó là phân khúc đất thổ cư Nam Từ Liêm có thể xây dựng nhà nghỉ, khách sạn. Giá đất thổ cư Nam Từ Liêm hồi đầu năm có sự nhích nhẹ nhưng không đáng kể, đất thổ cư đã lọt vào mắt “xanh” của những nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước, có rất nhiều dự án căn hộ cao cấp đã được ra đời nhanh chóng mang đến cho quận  Nam Từ Liêm sự văn minh và hiện đại.

Leave a Reply