Những điều mà không phải ai cũng biết về nghề PG beer

Nghề PG chuyên nghiệp đang là sự lựa chọn của không ít các bạn trẻ hiện nay. Công việc đem lại thu nhập khá, thời gian làm việc linh hoạt, không yêu cầu chuyên môn cao là những gì mà đa phần các bạn trẻ thường nghĩ tới. Nhưng đằng sau đó là những uất nghẹn khó mà nói thành lời.

Tiêu chuẩn nghề PG beer không phải là dễ

đông đảo bậc nhất cần phải kể tới những quán nhậu, quán cà phê hay beer club. Trong sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường bia tết Ngày nay, ngoài các công ty trong nước còn có những nhãn hiệu bia ngoại từ: Nhật Bản, Pháp, Hà Lan, Mỹ.

Để sản phẩm đến tận tay người tiêu dùng, các công ty môi giới tiếp thị với dàn PG huyền ảo luôn sát cánh cùng họ. Nhân viên PG được tuyển lựa kĩ, không nghiêm khắc như người mẫu xe hơi, nhưng nữ tiếp thị bia bắt buộc phải có thân hình cực chuẩn, khuôn mặt ưa nhìn, dáng người sexy càng tốt, cao từ 1,6 mét trở lên và đong đưa trên các đôi giày cao gót biết nhún nhảy.

>>> Xem thêm Cho thuê MC Hà Nội

Những câu chuyện đằng sau công việc PG

Thủy (20 tuổi, nhân viên tiếp thị một loại bia Nhật Bản ở quán 45 đường Phan Đăng Lưu, Q. Bình Thạnh) cho biết, lương của cô là 3 triệu đồng một tháng, chỉ tiêu đó là hai thùng bia mỗi ngày. Từ thùng thứ ba trở đi, cô sẽ được hưởng hoa hồng 2.000đ trên mỗi chai được khui. Thủy đang đó là sinh viên. Để khách uống bia của hãng, cô và đồng nghiệp bắt buộc phải chào mời từng bàn. Có người đang bận việc, không tiếc lời mắng nhiếc các cô tiếp thị bia vì làm ồn câu chuyện mà họ đang trao đổi. Những lúc như vậy, Thủy muốn phát khóc. Mỗi đêm, trên các đôi giày cao gót, Thủy và những cô gái khác bắt buộc phải đến hàng trăm bàn khách và hàng chục quán để mời chào.

Khác với bộ váy ngắn cũn cỡn của Thủy, Thu (21 tuổi, tiếp thị bia K. Tại quán beer club trên đường Phạm Ngọc Thạch, P6Q3) lại có trang phục khoét sâu lưng, để lộ từng mảng thân thể trắng ngần. Thu sẻ chia, gặp khách bắt uống, các cô cần phải nhắm mắt làm hết ly bia đắng nghét. Có hôm về đến căn hộ trọ bắt buộc phải nôn thốc nôn tháo vì say. Rất nhiều ông khách khi say đã quờ quạng lung tung có cô cho khách số điện thoại thì liên tục bị quấy rối. Vì sức hấp dẫn của kim tiền, không hề ít cô gái không chịu được khổ đã phát triển thành người tình hờ của các ông già theo kiểu “già nhân ngãi, non vợ chồng”.

Với việc ngày càng có nhiều công ty cung cấp nhân sự thời vụ mọc lên, tạo ra nhiều cơ hội việc làm về nghề PG cho các bạn trẻ. Tuy nhiên để có thể được đảm bảo quyền lợi của mình thì các bạn cần phải lựa chọn những công ty uy tín trên thị trường để tránh những rủi ro đáng tiếc.

Leave a Reply