Thuê bố mẹ, thuê người đại diện để tổ chức đám cưới giả

Dịch vụ thuê bố mẹ, thuê người đại diện cưới đang nở rộ trên thị trường. Rất nhiều người tìm đến dịch vụ để làm cho đám cưới của mình thêm phần đầy đủ. Nhưng cũng có những kẻ lợi dụng dịch vụ này để mưu lợi cho bản thân, lừa đảo tình cảm của người khác

Dấu hiệu khả nghi của người chồng không chung thủy

Khi đứa con thứ ba của vợ chồng Bảo được 2 tuổi, công ty của Bảo mở một chi nhánh mới ở thành phố Hà Nội. Vì đó là cơ sở mới nên thời gian đầu, Bảo chính diện đến vận hành. Ra thủ đô Hà Nội, ngày nào hai vợ chồng cũng nói chuyện với nhau mấy lần. Rồi cuối tuần, Bảo lại lái xe về thăm vợ con. Sau một năm, chi nhánh của Bảo khá tăng trưởng. Tuy vậy, theo như Bảo nói, bắt buộc phải tìm một người hoạt động tin tưởng để đào tạo mới yên tâm về quê.

dù vậy, càng về sau, Bảo về thăm vợ con ngày càng ít hơn. Thậm chí, cả tháng Bảo mới đảo qua nhà một lần. Đến năm thứ 2, thương chồng bận bịu, nên tháng nào xuất hiện chồng không về, chị Thanh lại sắp sửa xếp công việc để ra Hà Nội thăm. Tuy vậy, trong các lần gặp gỡ ấy, chị luôn cảm trông thấy có điều gì đó bất thường tại chồng. Nhưng dù cố gắng tìm, chị vẫn không biết bất thường đó là gì.

Thời gian sau, các biểu hiện khác thường của Bảo ngày càng đông đảo hơn. Bảo ít khi gọi điện về, nếu có thì Bảo chỉ nói dăm ba câu rồi tắt máy. Thậm chí, Lễ tối Bảo còn không nghe máy của vợ con. Dịp Tết Nguyên đán mới đây, Bảo về căn hộ chớp nhoáng được ngày mồng 1, sáng mồng 2 lại vội vã đi sớm. Bảo nói, một đối tác không hề nhỏ ở thủ đô Hà Nội hẹn đi Lễ chùa nên không thể không đi.

trông thấy thái độ của chồng lạ lùng, chị Thanh quá lo lắng. Nhưng lo vậy thôi chứ chị Thanh vẫn không dám thắc mắc chồng. Chỉ đến khi Bảo nhắn tin nói chị không buộc phải đi thăm nữa, khi nào rảnh sẽ về mới khiến chị sốt ruột.

>>> Xem thêm Cho thuê phụ huynh đi họp

Thuê cả họ hàng, thuê cả bố mẹ để tổ chức đám cưới

Được biết, sau khi ra HN, chi nhánh của Bảo có tiếp nhận một số sinh viên trường kinh tế đến thực tập. Trong số đó, có một cô gái vô cùng trong mơ tên Lan được Bảo trực tiếp hướng dẫn. Chỉ sau 2 tháng thực tập, Bảo đã buộc phải lòng cô nữ sinh này. Và để lấy lòng người đẹp, Bảo nói mình đã ly dị vợ từ hầu như năm, hiện đang sống độc thân. Rồi Lan và Bảo chính thức thành một cặp

Đến khi Lan ra trường, Bảo đã đưa người yêu về làm ở công ty. Rồi Lan mang thai, Bảo đến xin bố mẹ Lan cho cưới. Bảo đặt tiệc cưới ở một căn hộ hàng đẳng cấp tại thủ đô Hà Nội. Tiếp đến, anh ta thuê toàn bộ họ nhà trai, bao gồm, bố mẹ, anh chị em, bè bạn để đứng ra tổ chức đám cưới cho mình.

Sau đám cưới, Bảo còn mua một căn nhà không hề nhỏ để sống cùng cô gái này. Trong khi đó, ở quê, cứ đến chiều thứ 7, ruột gan chị Thanh lại nóng như lửa đốt. Cả ba mẹ con họ đều chờ bố về nhưng càng mong thì bóng dáng chồng lại càng mất tăm. Thế nên, sau này chị mới sắp xếp mọi việc để ra HN thăm chồng.

Ra thành phố Hà Nội, chị được chồng thuê cho căn hộ nghỉ hạng đẳng cấp để tại. Về phía “vợ hai”, Bảo nói dối cần phải về quê giải quyết công việc. Do vậy, cả hai người phụ nữ đều bị Bảo thông qua mặt một cách ngoạn mục suốt hầu như năm liền.

Mặc dù bản chất của dịch vụ thuê người đại diện nhà trai không xấu, nhưng chính những kẻ lừa đảo đã lợi dụng dịch vụ, biến đây trở thành một loại hình dịch vụ không tốt đẹp trong mắt mọi người. Đây mới là những kẻ mà xã hội đáng để lên án chứ không phải loại hình dịch vụ kia

Leave a Reply